ลิขิตรักตะวันและจันทรา The Moon That Embraces The Sun ตอนที่ 1-20 [พากย์ไทย] [จบ] [ซีรีส์เกาหลี]

ลิขิตรักตะวันและจันทรา เป็นเรื่องราวโรแมนติกย้อนยุคซึ่งเกิดขึ้นในสมัยโชซอน ในวัยเด็ก องค์รัชทายาท อี ฮวอน ได้ปลอมตัวเป็นสามัญชน เพื่อหนีออกไปนอกวัง แต่บังเอิญเจอกับ เด็กสาว โฮยอนอู ที่เธอไปร่วมงานที่พี่ชายไปรับประกาศจอหงวนด้านภาษา องค์รัชทายาท ทรงสนใจ ยอนอูตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ องค์รัชทายาท อี ฮวอน ไม่ได้แสดงตัวว่าตัวเองคือใคร แต่ก่อนที่ ยอนอูจะกลับ พระองค์ฝากจดหมายไปให้ ยอนอู แต่เป็นจดหมายที่ต้องตีความ แต่เพราะความฉลาดของ ยอนอู ยอนอู ตีความจดหมายออก ว่า พระองค์ คือองค์รัชทายาท โฮยอม พี่ชายของยอนอู ได้เข้าไปเป็นพระอาจารย์ด้านภาษาให้กับ องค์รัชทายาท แต่องค์รัชทายาท ยากจะยอมรับคนที่อายุน้อยเป็นอาจารย์

 

          ยอนอู เลยเสนอวิธีช่วย โฮยอม โดยการทายปริศนา ถ้าหากองค์รัชทายาททรงทายปริศนาได้ โฮยอมจะยอมคืนตำแหน่ง แต่หากทรงหาคำตอบไม่ได้ จะต้องทรงยอมรับเขาเป็นพระอาจารย์ องค์รัชทายาท ทรงทายปริศนาผิด จึงทรงยอมรับ โฮยอมเป็น พระอาจารย์ โฮยอมทูลกับพระองค์ว่าน้องสาวเป็นคนให้ปริศนาไป พระองค์จึงประทานน้ำตาลสกัดจากผลไม้ฝากมาให้แก่ยอนอู ยอนอู มอบสาสน์แก่องค์องค์รัชทายาท เป็นกลอน ลีเกียวโป ไม่นาน ยอนอู ถูกเรียกตัวเข้าวัง เพื่อไปเป็นเพื่อนเล่นกับ องค์หญิงมินฮวา น้องสาวองค์รัชทายาท

          ทั้งองค์รัชทายาท และองค์ชายยางมยอง พระเชษฐาต่างมารดาขององค์รัชทายาท ทั้งคู่ต่างบอกว่า พระบิดาทรงโปรด ยอนอู แต่เมื่อมีการประกาศเรื่องการอภิเษก และจะต้องคัดเลือกพระชายาให้กับองค์องค์รัชทายาท องค์ชายยางมยอง ก็ต้องทรงผิดหวังที่ ยอนยู ได้เข้าคัดเลือกตัวด้วย และด้วยความฉลาดเฉลียวของยอนอู ฝ่าบาททรงพอพระทัยยอนอูกับคำถามที่ทรงตั้งเพื่อคัดเลือกพระชายา จึงให้ยอนอู เป็นพระชายาขององค์รัชทายาท พระมารดาของฝ่าบาท ทรงให้คนทำพิธีกรรมใช้เวทมนตร์ดำเพื่อฆ่าพระชายา ยอนอู เมื่อพระชายาป่วย นางจึงต้องออกจากวัง และต้องกลับไปอยู่บ้าน อาการของนางทรุดลงเรื่อย ๆ

          องค์รัชทายาทปลอมตัวออกไปเยี่ยมยอนอู ยอนอูได้มีโอกาสพูดความรู้สึกกับองค์รัชทายาท และองค์รัชทายาทได้มอบปิ่นปักผมรูปนกกระเรียน เป็นสัญลักษณ์ของจันทร์สีขาวโอบอุ้มตะวันสีแดง ชื่อว่า จันทร์โอบตะวัน ให้แก่ยอนอู และไม่นาน ยอนอู ก็เสียชีวิตลง องค์รัชทายาททรงเสียพระทัยเป็นอย่างมาก องค์ชายยางมยอง บอกกับองค์รัชทายาทว่า ยอนอูคือผู้หญิงที่ตนรัก หากเป็นเขา เขาจะปกป้องผู้หญิงที่รัก และทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องนาง ธิดาเทพจางผู้ใช้เวทมนตร์ดำทำให้ยอนอูตาย ได้ไปขุดศพ ยอนอู ทำให้ยอนอูฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง โดยที่นางจำอะไรไม่ได้ แม้กระทั่งว่าตัวเองคือใคร ธิดาเทพจาง จึงบอกยอนอูว่า นางคือธิดาเทพ และได้พายอนอูนั่งเรือไปอยู่ที่อื่น

          เมื่อยอนอูจากไป ทั้งองค์รัชทายาท และองค์ชายยางมยอง ต่างยังทรงคิดถึงยอนอู และมิอาจลืมยอนอูได้ แม้เวลาจะผ่านไปนานเพียงใด ต่อมา องค์รัชทายาท อี ฮวอน ขึ้นครองราชย์เป็น พระราชา วันหนึ่งขณะที่ฝ่าบาทเสด็จไปเยี่ยมราษฎร ได้ทรงปลอมตัวออกไปตามหมู่บ้านพร้อมองครักษ์อุน เพราะฝนตก และความมืดทำให้หลงทางจึงได้พบกับหญิงสาวงามคนนึง พระองค์จึงเข้าไปพักในกระท่อมของเธอ หญิงสาวคนนี้ไม่เพียงรูปงามเท่านั้น เธอกลับมี วาทะที่เป็นเลิศทั้ง กาพย์ และกลอน เพราะเธอไม่มีชื่อ พระองค์จึงประทานชื่อ ว่า วอล (ซึ่งแปลว่าพระจันทร์) พระองค์ เกิดตกหลุมรัก วอล ผู้ซึ่งมีหลายอย่างคล้าย ๆ กับ ยอนอู อดีตคู่หมั้น ของพระองค์ ที่พระองค์คิดว่า โดนฆ่าไปแล้ว

          พระพันปีต้องการพลังของธิดาเทพเพื่อทำให้ฝ่าบาทฟื้นพละกำลัง จึงเรียกตัวธิดาเทพจางกลับวัง แต่นางไม่ยอมกลับ วอล จึงโดนลักพาตัวไปเพื่อเป็นตัวประกัน แต่เนื่องจากทุกคนเข้าใจว่า วอลคือ ธิดาเทพ ลูกสาวของ ธิดาเทพจาง จึงนำตัว วอล เข้าไป ในขณะที่ฝ่าบาทกำลังบรรทม เพื่อเป็นเครื่องราง ทำให้ฝ่าบาทฟื้นพละกำลัง ทำให้วอล ได้เข้าไปในวังอีกครั้ง วอลเห็นภาพฝ่าบาทกับยอนอู นางคิดว่าเป็นเพราะนางเป็นธิดาเทพจึงเห็นภาพเหล่านั้น ทางด้านฝ่าบาทเมื่อได้ใกล้ชิดนาง ก็รู้สึกเหมือนมี ยอนอู อยู่ใกล้ ๆ พระองค์จึงทรงหาความจริง ว่า วอล กับ ยอนอู คือคนคนเดียวกันหรือไม่ นอกจากนี้ พระองค์ ยังคงตามหาเบื้องหลังการตายของ ยอนอู ด้วยตัวเอง แต่สิ่งที่ยากเย็นสำหรับเขาก็คือ เมื่อได้รู้ว่า แม่และน้องสาว มีส่วนรู้เห็นในการตายครั้งนี้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามใน ลิขิตรักตะวันและจันทรา

ตอนของ "ลิขิตรักตะวันและจันทรา The Moon That Embraces The Sun ตอนที่ 1-20 [พากย์ไทย] [จบ]"

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 01

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 02

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 03

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 04

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 05

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 06

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 07

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 08

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 09

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 10

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 11

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 12

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 13

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 14

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 15

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 16

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 17

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 18

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 19

The Moon That Embraces The Sun ลิขิตรักตะวันและจันทรา ตอนที่ 20 [จบ]

ซีรีส์ยอดนิยม
กำลังโหลด...